Fanpage trên facebook là gì? Cách tạo page trên facebook hiệu quả như thế nào? Bởi đây được coi là kênh bán hàng mang lại doanh thu cao cho các shop hiện nay. Để tiếp cận được nhiều khách hàng và tăng lợi nhuận kinh doanh thì việc tạo fanpage chất lượng là vô cùng cần thiết. Hãy cùng augiesno1pizza.com tìm hiểu ngay bài viết sau đây nhé!

I. Fanpage Facebook là gì?

Fanpage là kênh bán hàng mang lại doanh thu cao cho các shop hiện nay
 • Fanpage trên Facebook có thể hiểu là các trang đăng nhập vi mô hoặc các trang web trên Facebook hoạt động như bộ mặt của doanh nghiệp, tổ chức của bạn. Nó khác với một hồ sơ Facebook cá nhân (được thiết kế cho tất cả mọi người). Hồ sơ Facebook của bạn đại diện cho cá nhân bạn và Trang người hâm mộ của bạn đại diện cho doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn.
 • Trang Fanpage chứa rất nhiều thông tin như thông tin liên hệ của doanh nghiệp, website, giờ mở cửa, địa điểm, và các thông tin cơ bản khác. Các trang người hâm mộ cũng là một nơi tuyệt vời để đăng các bài báo, sự kiện và ảnh lên blog của bạn.
 • Các trang này được thiết kế để thu hút người hâm mộ dưới dạng lượt thích và theo dõi trang. Điều này có nghĩa là nếu bạn có bất kỳ bài đăng hoặc cập nhật mới nào, người hâm mộ sẽ nhận được thông báo về những thay đổi mới đối với fanpage.
 • Khác với Facebook cá nhân, Fanpage doanh nghiệp không giới hạn số lượng người theo dõi. Nếu Facebook cá nhân của bạn chỉ cho phép tối đa 5.000 bạn bè, bạn có thể tự do mở rộng vòng kết nối của mình với trang Người theo dõi doanh nghiệp của mình.
 • Đối với nhiều công ty, trang Fanpage facebook là một phần không thể thiếu trong các chiến dịch truyền thông xã hội.

II. Cách tạo page trên facebook hiệu quả

1. Phân biệt giữa Fanpage với Group

 • Fanpage trên Facebook: Một trang mà tất cả những người thích hoặc theo dõi có thể thấy thông tin cập nhật của bạn trên Trang người hâm mộ của bạn. Họ chỉ có quyền nhận xét, bình luận và thảo luận trong Newsfeed trên Fanpage của bạn.
 • Group trên Facebook: Nhóm mà tất cả mọi người khi tham gia nhóm đều có quyền chia sẻ (ảnh, bài viết, video) hoặc viết bài để cập nhật hoặc chia sẻ thông tin nào đó cho cả nhóm cùng tìm hiểu. Đặc biệt, các thành viên trong nhóm có thể gửi tin nhắn trực tiếp cho các thành viên khác trong nhóm.

2. Cách tạo page trên Facebook


Hướng dẫn cách tạo page trên facebook

 • Bước 1: Tạo tài khoản Facebook

Bước đầu tiên trong cách lập fanpage chính là bạn hãy vào tài khoản cá nhân của mình, nhấp chuột vào mũi tên bên phải góc phía trên, chọn nút Tạo trang.

 • Bước 2: Tạo trang Facebook

Trong trang mới xuất hiện, bạn chọn tính năng Fanpage là gì để hợp với mục đích tạo trang của mình, nhấn vào nút Bắt đầu.

 • Bước 3: Thiết lập thông tin trang

Nhập thông tin về Tên trang mà bạn muốn đặt tên fanpage là gì và thông tin trong Hạng mục để chọn loại hình của trang fanpage.

 • Bước 4: Cập nhật thông tin liên hệ

Nhập thêm thông tin trong mục còn trống gồm Địa chỉ và Số điện thoại, rồi bấm Tiếp tục.

 • Bước 5: Hoàn thiện trang fanpage Facebook

Như vậy bạn đã hoàn thành việc tạo page trên facebook!

Giờ đây, bạn chỉ cần tải hình ảnh để làm Ảnh bìa (cover) và Ảnh đại diện (avatar) cũng như cập nhật thêm một số thông tin về trang fanpage của mình trước khi mời bạn bè mình Like hay Follow trang fanpage của mình nhé!

III. Cách tối ưu hóa Fanpage Facebook giúp bán hàng hiệu quả

Fanpage được tạo ra để tiếp cận và tương tác với khách hàng

1. Chăm sóc liên tục cho các Fanpage 

 • Cho dù Facebook chỉ đơn giản được sử dụng như một kênh quảng bá hay là sự kết hợp của các hoạt động kinh doanh trực tuyến, các Fanpage được tạo ra để tiếp cận và tương tác với khách hàng.
 • Nội dung Fanpage nên được cập nhật thường xuyên, ít nhất 3 lần một tuần vào những thời điểm nhất định. Xuất bản nội dung có thể giúp trang người hâm mộ của bạn luôn mới mẻ, khiến khách hàng cảm thấy như bạn vẫn đang hoạt động và có một dự án mới vào lần sau.
 • Điều quan trọng cần lưu ý là nội dung phải nhất quán trong cùng một hoạt động – ví dụ: nếu bạn định thực hiện chiến dịch Facebook Marketing trong tháng này để giới thiệu một sản phẩm mới, thì 80% những gì bạn viết phải xoay quanh mục đích. điều đó. Việc đồng nhất nội dung này sẽ giúp bạn lưu giữ thông tin trong tâm trí người tiêu dùng lâu hơn.

2. Thông điệp ngắn gọn, hình ảnh sinh động 

 • Fanpage của bạn không phải là một trang hiển thị, cũng không phải là nơi để đăng tải những cảm xúc, ý tưởng sống hay dạy người khác về cuộc sống, nó là công cụ của bạn cho các chiến dịch Facebook marketing, và nó là nơi để bạn giao lưu. với người tiêu dùng. Sử dụng, vì vậy chỉ cần đăng một tin ngắn với hình ảnh sống động là đủ.
 • Nói chung, các trang người hâm mộ nên có từ 100 đến 150 từ, sử dụng các động từ mạnh mẽ, cấu trúc từ có vần điệu dễ nhớ và hình ảnh ấn tượng có liên quan.
 • Đừng nhầm lẫn những gì chúng ta nói với khẩu hiệu, bạn đang giao tiếp với khách hàng chứ không phải quảng cáo trần trụi, vì vậy ngay cả những câu ngắn gọn cũng cần mang lại cảm giác thân mật và không bị cắt ngang.

3. Mang lại giá trị cho người tiêu dùng 

 • Sẽ không ai bỏ thời gian theo dõi fanpage của bạn nếu nó không mang lại lợi ích gì cho họ, và nếu bạn muốn được nhiều người quan tâm thì hãy cẩn thận “chăm chút” nội dung trước khi xuất bản. Ví dụ, bạn chuyên bán áo thun in hình, hãy gửi áo thun cách giặt, chống phai màu, cách phơi, ủi và các bài viết liên quan, là những kiến ​​thức rất hữu ích xung quanh sản phẩm và lĩnh vực này. Làm ăn chắc chắn sẽ thu hút được nhiều khách hàng.
 • Thông tin sản phẩm và doanh nghiệp: Khuyến mãi, ưu đãi nhân dịp cụ thể, giới thiệu sản phẩm mới hay thông tin dịch vụ khách hàng đều là những tin tức được nhiều người quan tâm. Hãy sưu tầm một số tin tức giải trí “hot” hiện nay để gửi đổi phong cách, và nhớ lâu lâu mình chỉ gửi một lần thôi.

4. Sử dụng hình ảnh cho nội dung bài viết 

 • Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng các bài đăng trên Facebook có hình ảnh được thu hút nhiều hơn 120% so với các bài chỉ chứa text và text. Ngoài ra, não bộ của chúng ta phản ứng với hình ảnh nhanh hơn và hiệu quả hơn. Trong một biển người, hình ảnh nổi lên như một hòn đảo kỳ thú, thu hút sự chú ý và tò mò của mọi người.
 • Vì vậy, việc sử dụng các bài viết để tăng uy tín facebook mà còn để thu hút người đọc tích cực tương tác thì bạn không phải khó khăn gì cả, chỉ cần bạn sử dụng hình ảnh liên quan đến bài viết, phần còn lại hãy để người đọc tương tác với mình.

Như vậy bài viết trên đã hướng dẫn bạn đọc chi tiết cách tạo page trên facebook đơn giản và hiệu quả. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi mang đến sẽ hữu ích giúp bạn xây dựng một một fanpage bán hàng chất lượng nhé!

Hướng dẫn cách tạo page trên facebook chi tiết nhất

Post navigation