Trong luật bóng đá có quy định rất rõ ràng về thời gian thi đấu 1 trận bóng đá bao nhiêu phút và thời gian của mỗi hình thức bóng đá sẽ có sự khác nhau. Để nắm được thông tin chi tiết về 1 trận bóng đá bao nhiêu phút, hãy cùng KingFun Biz theo dõi bài viết sau đây nhé!

Thời gian thi đấu bóng đá 11 người

Theo quy định của FIFA, mỗi trận đấu bóng đá 11 người có 2 hiệp chính thức, mỗi hiệp 45 phút, không kể thời gian dành cho các tình huống bóng chết. Khoảng thời gian này được gọi là thời gian bù giờ, và tùy thuộc vào quyết định của trọng tài, Vua áo đen sẽ đưa ra số lượng thời gian bù giờ dựa trên thời gian trận đấu bị tạm dừng vì bất kỳ lý do gì. Sau mỗi hiệp đấu chính thức, các cầu thủ sẽ được nghỉ ngơi 15 phút, đây là khoảng thời gian đủ để hồi phục và bàn bạc chiến thuật.

Trong các trận đấu tranh cúp và buộc phải hòa, nếu kết quả của thời gian thi đấu chính thức bất phân thắng bại thì theo luật thi đấu, trọng tài sẽ cho hai đội đá bù giờ hoặc vào thẳng loạt luân lưu. đá luân lưu.

Thời gian thi đấu 1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

Thời gian thi đấu bóng đá 9 người

Bóng đá 9 người là một hình thức bóng đá phong trào rất phổ biến tại Việt Nam. Có một số trận bóng đá sân 9 người thi đấu giống y hệt bóng đá 11 người về luật lệ và cả thời gian mỗi hiệp. Nhưng hầu hết các trò chơi đều thi đấu ở sân 9 người, và ban tổ chức thường quy định mỗi trận đấu làm 2 hiệp, mỗi hiệp 35 phút, không kể thời gian bù giờ, nhưng thời gian bù giờ thường chỉ 1-2 phút chứ không nhiều như bóng đá 11 người.

Do thời gian thi đấu ngắn nên không thi đấu thêm giờ. Nếu người chiến thắng bị ép buộc, mọi thứ sẽ được giải quyết tại chấm phạt đền. Trận đá luân lưu cũng kéo dài khoảng 5 – 10 phút.

Bóng đá 9 người thường là các giải đấu hoặc giao hữu nên giới hạn thời gian không quá khắt khe nên người chơi có thể có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn một chút so với bóng đá 11 người.

Do đó, tổng thời lượng của một trận bóng đá 9 người là 90 phút, đúng bằng thời gian thi đấu chính thức của bóng đá 11 người.

Thời gian thi đấu bóng đá 7 người

Theo quy định, thời gian thi đấu bóng đá 7 người cụ thể như sau:

 • Đối với lứa tuổi nhi đồng: Mỗi hiệp 20 phút.
 • Đối với lứa tuổi thiếu niên: Mỗi hiệp 25 phút.
 • Giữa 2 hiệp: Được nghỉ 10 phút.

Thời gian thi đấu bóng đá 5 người

Thời gian thi đấu bóng đá 5 người là bao nhiêu phút? Thời gian thi đấu chính thức đối với bóng đá 5 người như sau:

 • Đối với lứa tuổi thiếu niên: Mỗi hiệp 25 phút.
 • Đối với lứa tuổi nhi đồng: Mỗi hiệp 20 phút.
 • Giữa 2 hiệp: Được nghỉ 10 phút.

Quy định về thời gian đá bù giờ

Sau mỗi hiện đá chính sẽ có thêm thời gian đá bù giờ. Thời gian đá bù giờ được xác định bằng tổng thời gian của các trường hợp dẫn đến việc tạm dừng thi đấu trong thời gian thi đấu chính thức. Cụ thể là:

 • Thay cầu thủ dự bị.
 • Tình huống bóng chết trong trận đấu.
 • Người chơi mắc lỗi khiến trận đấu phải dừng lại.
 • Chăm sóc các cầu thủ bị thương và đưa họ ra sân.
 • Một số sự kiện khác khiến trận đấu bị hoãn lại

Thời gian đá bù giờ sẽ được tổng hợp vào cuối mỗi hiệp. Trọng tài sẽ quyết định thời gian hiệp phụ kéo dài bao lâu, thường không quá 6 phút.

Thời gian thi đấu 1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

Quy định về thời gian thi đấu hiệp phụ 

Ở một giải đấu quy mô lớn theo thể thức loại trực tiếp, nếu sau thời gian thi đấu chính thức mà không xác định được đội thắng sẽ tiếp tục được cộng thêm hai quả phạt đền.

Mỗi thời gian làm thêm là 15 phút, không nghỉ hoặc làm thêm giờ. Tương tự như hai hiệp phạt đền, sau hiệp phụ thứ nhất, hai đội sẽ hoán đổi vị trí cho nhau.

Do đó, một trận đấu bóng đá có thể kéo dài đến 120 phút trong trường hợp đá bù giờ. Nếu sau 30 phút của hiệp phụ vẫn chưa phân thắng bại, hai đội sẽ đá luân lưu ở cự ly 11 mét.

Quy định về thời gian hội ý

Trong mỗi hiệp, mỗi đội chỉ được nghỉ một lần trong vòng 1 phút và phải tuân theo các quy định sau:

 • Các đội chỉ có thể hội ý khi đang khống chế bóng (đá phạt, được quyền đá biên).
 • Chỉ huấn luyện viên mới có quyền yêu cầu hết thời gian 1 phút qua máy chấm công bất kỳ lúc nào trong hiệp đấu. Nếu huấn luyện viên muốn góp ý cho đội thì chỉ có thể đứng ngoài lề nơi băng ghế dự bị.
 • Trong thời gian hết giờ đấu thủ chỉ được tập trung trên sân, người ngoài không được phép vào sân.
 • Thời gian chờ 1 phút sẽ được thay đổi thành 1 phút bù giờ vào cuối khoảng thời gian.

Bóng đá là một môn thể thao đầy kịch tính và hấp dẫn. Đặc biệt trong những giây phút cuối trận, khán giả luôn đầy hồi hộp.

Qua bài viết trên đây của KingFunBiz, chắc hẳn các bạn đã có thể trả lời được thắc mắc 1 trận bóng đá bao nhiêu phút cùng một số thông tin liên quan. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi!

Thời gian thi đấu 1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

Post navigation